Đầu tư vàng: Những kiến thức bạn không thể bỏ qua

Huong-dan-cach-dau-tu-vang-online

Vàng là một kênh đầu tư lâu đời nhất từ trước đến nay, Giờ đây, ngoài vàng vật chất thì có rất nhiều cách khác nhau để đầu tư vàng. Trong bài này, tôi sẽ tập trung hướng dẫn bạn cách đầu tư vàng trên phần mềm MT4, vì đó là kênh phổ biến và khả thi nhất ở Việt Nam hiện nay.

Vàng trong tiếng anh là Gold. Trong các phần mềm giao dịch nó có thể được ký hiệu là Gold hoặc XAU, tức XAU/USD, còn được viết tắt là XAUUSD. Giá vàng thường được tính theo USD.


Bạn cần biết:

Quy đổi đơn vị tính vàng theo lượng (cây), ounce và kg:

1 lượng vàng= 1 cây vàng = 10 chỉ vàng = 37,5 gam

1kg vàng = 1000 gam vàng = 26.6666667 lượng vàng

1 ounce = 0.829426 lượng vàng = 8,29426 chỉ vàng

1 chỉ vàng = 10 phân = 3,75 gam

1 phân vàng = 10 ly = 0,375 gam

1 ly vàng = 10 zem = 0,,375 gam


Tại sao vàng lại có giá trị và được nhiều người nắm giữ?

Nhiều người đã từng tự hỏi: Tại sao vàng lại đắt như vậy? Câu trả lời tốt nhất là hãy nhìn vào những đặc tính vật lý và ứng dụng của nó. Ngoài ra, dựa trên quan hệ cung cầu thì nó còn đắt bởi vì nó hiếm. Vì vậy hãy yên tâm khi nắm giữ kim loại quý này.

Tính chất vật lý của gold

Vàng là kim loại có tính chất vật lý đặc biệt. Đặc tính quan trọng nhất là kim loại này không bị ăn mòn theo thời gian. Nó hầu như không bị oxi hóa và chống lại hầu hết các loại axit. Thứ hai, Vàng là kim loại rắn nhưng khá mềm dẻo, dễ uốn cong, dát mỏng, kéo nhỏ thành sợi chỉ. Bên cạnh đó, kim loại này có khả năng phản xạ ánh sáng rất tốt, đồng thời có màu sắc ánh kim rất đẹp mắt. Ngoài ra, nó còn là kim loại có tính dẫn nhiệt và dẫn điện cao. Khả năng dẫn nhiệt và điện của vàng chỉ đứng sau bạc và đồng.

Ứng dụng của vàng

Nhờ những tính chất vật lý đặc biệt nêu trên mà vàng có nhiều ứng dụng quan trọng.

Với các tính chất vật lý đặc biệt và không bị ăn mòn theo thời gian, nó được dùng làm vật cất trữ giá trị và trao đổi hàng hóa. Chính vì vậy, trong một thời gian dài khi tiền giấy chưa xuất hiện thì vàng chính là tiền.

Vì có màu sắc đẹp và dễ uốn cong, dát mỏng và không bị oxi hóa nên vàng được sử dụng phổ biến làm đồ trang sức kết hợp với lưu trữ giá trị. Vàng không chỉ được đeo lên người mà còn được dát vào các tòa nhà, vật dụng trang trí…. Vì kim loại quý này rất ít có phản ứng với các chất khác nên nó không gây độc hại cho con người ngay cả khi ăn vàng hay đeo trên người.

Nhờ tính dẫn điện tốt, dễ kéo nhỏ, lại không bị oxi hóa nên vàng được sử dụng trong công nghiệp vi mạch điện tử….

Nhờ đặc tính phản xạ ánh sáng tốt nên gold được sử dụng làm lớp phủ cho vệ tinh nhân tạo hoặc lớp phản xạ trên đĩa CD công nghệ cao….

Ngoài ra kim loại quý này còn có nhiều ứng dụng khác trong các nghành y học, hóa học….

Độ khan hiếm

Gold là một kim loại không chỉ quý mà còn hiếm. Ước tính tổng lượng vàng đã khai thác được của nhân loại đến năm 2020 chỉ vào khoảng 192 ngàn tấn. Hãy hình dung nếu gộp tổng lượng vàng hiện có trên mặt đất lại thành một khối lập phương thì khối đó có chiều dài mỗi cạnh chỉ khoảng 21.4 mét. Độ khan hiếm khiến cho kim loại này càng trở lên đắt đỏ.

Những ưu nhược điểm khi đầu tư vàng

Uu-nhuoc-diem-khi-dau-tu-vang

Đầu tư vào lĩnh vực nào cũng đều có những mặt hạn chế và thuận lợi riêng, vì vậy bạn cần phải hiểu rõ lĩnh vực muốn đầu tư để vận dụng vào hoàn cảnh của mình sao cho hiệu quả nhất.

Phần này chủ yếu liên quan đến mua vàng vật chất. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư vàng online thì cũng nên tham khảo, kiến thức không bao giờ là thừa. Để tìm hiểu cách chơi vàng online hiệu quả, hãy xem các phần dưới.

Ưu điểm khi đầu tư vàng

Lưu trữ giá trị

Với những tính chất vật ý tuyệt vời, cùng những ứng dụng quan trọng thì bản thân vàng đã có giá trị nội tại của nó. Ngày nay khi các ngành công nghiệp sử dụng đến vật liệu vàng càng phát triển thì nhu cầu vàng cho sản xuất càng cao trong khi khối lượng vàng trên trái đất có hạn thì vàng sẽ càng trở lên có giá trị.

Trước đây khi tiền giấy chưa xuất hiện thì vàng chính là tiền, là phương tiện lưu thông để trao đổi hàng hóa. Tiền giấy ngày nay bản chất cũng chỉ là một thứ có giá trị pháp định, nó dựa trên quy định của pháp luật và niềm tin của người dân. Còn gold thì có giá trị nội tại đích thực. Chính ưu điểm này khiến không chỉ người dân, mà các Chính phủ cũng trữ vàng trong ngân khố. Vâng đầu tư vàng thì chắc chắn không bao giờ bị mất hết giá trị như những thứ khác.

Tính thanh khoản cao

Bạn không chỉ giữ kim loại quý này với mục đích nắm giữ của cải. Điều quan trọng là khi bạn cần quy đổi vàng sang tiền mặt hay bất cứ một thứ hàng hóa nào thì gần như bạn có thể làm được ngay. Tính thanh khoản của nó chỉ đứng sau tiền mặt.

Đa dạng hóa đầu tư

Các nhà đầu tư giỏi bao giờ cũng thuộc lòng câu: ” Đừng bao giờ bỏ hết trứng vào một giỏ”. Bên cạnh các kênh đầu tư rủi ro cao như chứng khoán, bất động sản, forex….. thì vàng là một sự lựa chọn tốt nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư. Tất nhiên đầu tư vàng vào thời điểm nào, tỷ lệ nắm giữ bao nhiêu thì lại là cả một nghệ thuật. Các phần tiếp theo sẽ hỗ trợ kiến thức cho bạn để đầu tư vàng có hiệu quả nhất.

Vàng giúp chống lại lạm phát

Như bạn biết tiền giấy chỉ có giá trị pháp định và dựa vào niềm tin của người dân. Nếu nền kinh tế có vấn đề hoặc Chính phủ in tiền vô tội vạ thì tiền sẽ mất giá trị. Ngược lại, gold không hề bị mất đi giá trị. Hơn thế nữa, khi nền kinh tế càng bất ổn, lạm phát càng cao thì nó càng tăng giá. Đó cũng là thời điểm tốt nhất để bạn đầu tư và nắm giữ vàng.

Vàng có giá trị trên phạm vi toàn cầu

Nếu bạn lo rằng một ngày nào đó nền kinh tế nước mình sụp đổ thì hãy yên tâm khi bạn đang nắm giữ kim loại quý này. Vì vàng có giá trị trên toàn thế giới.

Nhược điểm khi đầu tư vàng

Cần nơi lưu trữ

Hạn chế này chỉ tồn tại đối với vàng vật chất, còn đầu tư vàng online thì không. Mặc dù không cần không gian lưu trữ lớn, nhưng bạn cần một nơi an toàn để giữ vàng. Bạn có thể giữ nó trong nhà của mình hoặc gửi ngân hàng hay đại lý. Giữ vàng ở ngân hàng hay đại lý thì vẫn có một nguy cơ nhỏ là họ gian lận hoặc phá sản. Giữ vàng ở nhà thì không sợ các vấn đề trên, nhưng nó liên quan đến sự an toàn (trộm cắp, cướp).

Đầu tư vàng không đem lại thu nhập thụ động

Khi gửi tiền tiết kiệm hay đầu tư chứng khoán….  chúng có thể cho bạn những khoản tiền lãi hay cổ tức hàng tháng. Nhưng đầu tư vàng thì không có thu nhập thụ động. Bạn chỉ có lãi khi giá vàng tăng. Nếu giá xuống thì bạn coi như lỗ.

Cần chọn thời gian thích hợp để đầu tư vàng

Không phải lúc nào bạn cũng có thể mua vàng. Nếu chẳng may bạn mua đúng lúc giá đạt đỉnh thì bạn sẽ phải chờ rất lâu giá mới quay trở lại.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng thế giới

Cac-yeu-to-anh-huong-den-gia-vang

Dù là đầu tư vàng online hay vàng vật chất thì bạn cũng phải quan tâm đến các yếu tố này để nắm được xu hướng thị trường.

Sự bất ổn của thế giới

Đây là yếu tố rõ ràng nhất. Mỗi khi kinh tế thế giới bất ổn thì người ta sẽ đổ xô đi mua vàng. Khi kinh tế khó khăn và khó lường thì các doanh nghiệp sẽ làm ăn khó khăn, các kênh đầu tư khác rủi ro cao, chứng khoán giảm giá, tiền tệ mất giá…Vậy chỉ có đầu tư vàng là kênh trú ẩn an toàn nhất. Nhu cầu mua vào lớn sẽ đẩy giá vàng lên cao.

Ảnh hưởng của đồng USD đến giá vàng

Đồng USD đóng vai trò là đồng tiền thanh toán quốc tế, giá vàng thế giới cũng được mua bán theo đô la Mỹ. Do vậy giá trị tương đối của vàng được biểu thị qua đô la Mỹ. Chính vì vậy khi USD mất giá thì đồng nghĩa với việc vàng tăng giá và ngược lại.

Biểu đồ dưới đây cho thấy mối tương quan nghịch giữa Dollar Index và giá vàng.

anh-huong-cua-usd-den-gia-vang-the-gioi-min

Ảnh hưởng của nguồn cung vàng trên thế giới

Vì vàng cũng là một loại hàng hóa nên giá cả của nó cũng thay đổi theo quy luật cung cầu. Có hai yếu tố làm thay đổi nguồn cung vàng trên thế giới.

Thứ nhất, chính sách dự trữ vàng của các quốc gia

Nếu một hay vài quốc gia quyết định mua vàng vào để dữ trữ với khối lượng lớn sẽ làm giá vàng thế giới tăng. Vì vậy việc theo dõi tin tức thế giới liên quan đến chính sách mua bán gold của các ngân hàng trung ương lớn sẽ giúp ích cho việc đầu tư vàng của bạn.

Các quốc gia có dự trữ vàng lớn nhất thế giới năm 2017 là:

Mỹ: 8.133 tấn, Đức: 3.371 tấn, Ý: 3.452 tấn, Pháp: 2.436 tấn, Nga: 1.910 tấn, Trung Quốc: 1.842 tấn, Thụy Sỹ: 1.042 tấn.

Tham khảo: 10 nước dự trữ vàng nhiều nhất thế giới

Thứ hai, ảnh hưởng từ việc giao dịch vàng của các quỹ lớn 

Hiện nay có một số quỹ lớn đang nắm giữ một lượng gold khổng lồ. Mỗi lần họ mua vào hay bán ra đều ảnh hưởng mạnh đến giá vàng thế giới. Vì vậy mà các nhà đầu tư vàng luôn theo dõi sát sao các động thái của họ.

Các quỹ này bao gồm:

  • Quỹ tiền tệ thế giới IMF: đang nắm giữ khoảng 3.100 tấn gold.
  • Quỹ đầu tư tín thác bằng vàng SPDR Gold Trust. Đây được coi là quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới. Hiện quỹ này đang nắm giữ khoảng 768 tấn (2019).

Thứ ba, sản lượng khai thác vàng trên thế giới 

Các quốc gia được biết đến có sản lượng khai thác vàng lớn nhất thế giới là Trung Quốc, Úc, Nga, Mỹ, Nam Phi, Canada. Khi sản lượng khai thác sụt giảm sẽ làm giá vàng thế giới tăng và ngược lại.

Sản lượng khai thác vàng năm 2017 của các nước như sau:

Trung Quốc 426 tấn, Úc 295 tấn, Nga 270 tấn, Mỹ 230 tấn, Canada 176 tấn, Peru 162 tấn, Indonexia 154 tấn, Nam Phi 140 tấn.

Thị trường trang sức và nhu cầu vàng cho công nghiệp trên thế giới

Dau-tu-vang-trang-suc

Nhu cầu vàng cho trang sức ước tính chiếm khoảng 54% trên toàn cầu. Nhu cầu phục vụ sản xuất trong các nghành công nghiệp chiếm khoảng 12%.

Thông thường vào dịp đầu năm mới thì người dân ở nhiều nước thường có phong tục mua vàng lấy may. Đặc biệt là ở các nước như Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ. Hiện tượng này thường tác động khiến giá kim loại quý này tăng vào các tháng đầu năm. Nhưng sau đó, vào tháng 3 vàng sẽ được bán ra làm giá đi xuống.

Để đầu tư vàng hiệu qủa, bạn cũng nên có cái nhìn dài hạn về nhu cầu vàng cho sản xuất công nghiệp. Khi nhu cầu kim loại này cho công nghiệp tăng cũng sẽ tác động làm giá vàng tăng theo.

Nếu lạm phát tăng, hãy đầu tư mạnh vào vàng

Tất cả các yếu tố ở trên đều ảnh hưởng chung đến giá vàng thế giới. Tuy nhiên đôi khi giá vàng trong nước của một quốc gia lại không biến động cùng chiều với giá thế giới, đó là bởi yếu tố lạm phát. Khi nền kinh tế của một nước bị lạm phát thì đồng nội tệ bị mất giá. Điều này sẽ làm giá vàng trong nước tăng, mặc dù giá XAU thế giới tính theo usd có thể giảm. Đây là thông tin rất quan trọng mà các nhà đầu tư vàng không thể bỏ qua.

Tác động của tỷ giá đến giá vàng trong nước.

Thêm một nguyên nhân nữa khiến giá vàng trong nước có thể biến động ngược chiều với thế giới, đó là sự thay đổi tỷ giá. Nếu đồng nội tệ tăng hoặc giảm giá so với usd thì giá vàng sẽ giảm hoặc tăng, mặc dù giá vàng thế giới không thay đổi.

Những cách đầu tư vàng phổ biến trên thế giới

Nhung-cach-dau-tu-vang

Trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển, họ có rất nhiều cách để đầu tư vàng. Đó là đầu tư vàng vật chất; đầu tư vàng thông qua quỹ ETF chuyên về vàng; mua cổ phiếu của một công ty sản xuất vàng; mua giấy chứng nhận vàng được phát hành bởi một tổ chức; đầu tư vàng online (vàng tài khoản).

Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay, khả thi nhất có 2 cách là: mua vàng vật chất hoặc đầu tư vàng online. Mua vàng vật chất thì bạn đã biết rồi. Còn đầu tư vàng online thì tôi sẽ hướng dẫn chi tiết ở phần dưới.

So sánh đầu tư vàng vật chất và đầu tư vàng online

Đầu tư vàng vật chất

Khi đầu tư vàng vật chất thì bạn là người nắm giữ tài sản thực sự. Nhược điểm là bạn phải cần nơi lưu trữ an toàn. Thậm chí trong quá trình vận chuyển cũng có thể xảy ra rủi ro cướp giật. Tất nhiên cũng có một xác suất nhỏ nữa là bạn mua phải vàng giả, hoặc kém chất lượng. Ngoài ra khi cần mua bán vàng thì bạn phải mất thời gian ra đại lý để giao dịch.

Đầu tư vàng online

Khi đầu tư vàng online, bạn không thực sự nắm giữ vàng, tất cả chỉ dưới dạng hợp đồng điện tử. Rủi ro có thể xảy ra khi bạn mở tài khoản giao dịch tại một sàn không uy tín. Nhược điểm này khiến mọi người không dám bỏ quá nhiều tiền ra để đầu tư.

Tuy nhiên có một ưu điểm khác của việc đầu tư vàng online khắc chế được hạn chế này, đó là đòn bảy. Với công nghệ quản lý rủi ro tiên tiến, các sàn giao dịch vàng và forex có thể cấp cho bạn mức đòn bảy lên đến 2000 lần! Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần bỏ vào tài khoản 1000$ bạn có thể sử dụng số tiền đầu tư lên đến 2 triệu đô! Quá khủng khiếp. Nhưng hãy lưu ý, đòn bảy là con dao 2 lưỡi đấy nhé!

Đầu tư vàng online còn một hạn chế nữa đó là chẳng may bạn mở tài khoản giao dịch tại một sàn không uy tín và có thể bị gian lận. Vì vậy hãy tham khảo các sàn vàng (forex) uy tín dưới đây:

Ngoài ưu điểm vượt trội về đòn bảy thì đầu tư vàng online còn thuận lợi trong giao dịch. Chỉ cần một cú nhấp chuột trong tích tắc, bạn có thể mua hay bán vàng bao nhiêu tùy ý. Ưu điểm này giúp bạn có khả năng chớp thời cơ trong những biến động nhỏ của thị trường.

Vàng online có nhiều ưu điểm, nhưng với người kém về công nghệ sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận. Với những ai đam mê, hãy xem hướng dẫn đầu tư vàng online ở phần dưới.

Khi nào thì nên đầu tư vào vàng?

Thoi-diem-dau-tu-vang

Câu hỏi này chỉ liên quan đến việc mua vàngvật chất. Đối với đầu tư vàng online thì khác, vì nó cho phép giao dịch 2 chiều. Hãy xem hướng dẫn cách đầu tư vàng online chi tiết trong phần dưới.

Vậy khi nào thì nên mua vàng vật chất?

Câu trả lời là trước tiên hãy xác định mục tiêu đầu tư của bạn là gì!

Có người sẽ mua vàng với mục tiêu lưu trữ giá trị. Có người mua để đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm chống lại rủi ro. Tuy nhiên, nhiều người khác mua vàng nhằm chờ tăng giá rồi bán ra.

Mua vàng vật chất với mục đích lưu trữ giá trị

Khi bạn có khoản tiền nhàn rỗi mà chưa biết đầu tư vào đâu vì sợ rủi ro thì có thể gửi tiền tiết kiệm hoặc mua vàng cất trữ. Nhưng đôi khi lãi suất ngân hàng quá thấp, lạm phát thì cao, lại sợ ngân hàng phá sản… bạn có thể mua vàng. Trong trường hợp này bạn không quá tập trung vào lợi nhuận, mặc dù vẫn có chút niềm tin rằng gold có thể tăng giá trong tương lai.

Đầu tư vàng nhằm đa dạng hóa danh mục, chống lại rủi ro

Ngoài các kênh như đầu tư forex, chứng khoán, bất động sản, góp vốn thành lập doanh nghiệp…. thì đầu tư vàng cũng là một kênh có thể đem lại lợi nhuận. Đây thường là trường hợp của một nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp. Họ cho rằng các kênh đầu tư khác đang có rủi ro cao, trong khi niềm tin giá vàng tăng khá lớn. Tuy nhiên, tỷ lệ nắm giữ vàng trong danh mục nhiều hay ít thì lại là cả một nghệ thuật. Nó phụ thuộc vào độ rủi ro của các kênh khác và tiềm năng tăng giá vàng trong tương lai.

Đầu tư vàng để tối đa hóa lợi nhuận

Đây là trường hợp bạn mong muốn kiếm được càng nhiều lợi nhuận từ đầu tư càng tốt. Để tối đa hóa lợi nhuận bạn cần phải biết chọn thời điểm phù hợp để mua vàng.

Thông thường khi kinh tế bắt đầu gặp khủng hoảng thì vàng sẽ tăng giá dần. Đây là thời điểm tốt nhất để mua vàng. Khủng hoảng kinh tế có thể do nhiều nguyên nhân như dịch bệnh, chiến tranh, khủng hoảng tài chính theo chu kỳ… Trong trường hợp này bạn hãy lưu ý, đừng bao giờ mua vào khi giá vàng đã quá cao, vì sau khủng hoảng giá vàng sẽ giảm mạnh. Tốt nhất là đầu tư vàng khi nền kinh tế đang manh nha khủng hoảng.

Khi lạm phát bắt đầu xảy ra cũng là thời điểm cực tốt để mua vàng.

Để đầu tư hiệu quả, bạn nên đọc kỹ các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng ở phần trên.

Hướng dẫn đầu tư vàng online (Vàng tài khoản)

Huong-dan-choi-vang-tai-khoan

Nhập môn đầu tư vàng online

Đầu tư vàng online còn có tên gọi khác là đầu tư vàng tài khoản. Để bắt đầu, bạn phải mở tài khoản giao dịch vàng tại một sàn forex có uy tín trên thế giới. Sau đó giao dịch vàng thông qua phần mềm MT4.

Các sàn forex tích hợp rất nhiều sản phẩm đầu tư, vàng chỉ là một trong số đó, nhưng vàng là hàng hóa được giao dịch nhiều nhất trên sàn forex. Hàng hóa giao dịch trên các sàn forex quốc tế bao gồm: Các cặp tiền tệ, vàng, bạc, dầu, tiền ảo, chỉ số chứng khoán thế giới…. Điều đó có nghĩa là khi mở tài khoản ở đó bạn không chỉ giao dịch vàng, mà có thể mua bán rất nhiều cặp tiền tệ và hàng hóa kể trên.

Ky-hieu-cua-vang-tren-MT4

Trên phần mềm MT4, vàng có ký hiệu là XAUUSD hoặc Gold.

Một số ký hiệu của các hàng hóa khác mà bạn nhìn thấy trong hình trên:

USOIL : Dầu thô của Mỹ

BTCUSD: Bitcoin

USDCAD : Tỷ giá của đồng đô la Mỹ so với đồng đô la Canada.

AUDUSD: Tỷ giá đồng đô la Úc so với đồng đô la Mỹ.

…… Khi bạn đăng nhập vào MT4, rê chuột vào các ký hiệu hàng hóa nó sẽ hiện lên chú giải.

Lưu ý:

Lưu ý: đây là giao dịch hợp đồng chênh lệch (CFD). Khác với thị trường chứng khoán, giao dịch trên thị trường forex có tính 2 chiều. Nghĩa là bạn mua trước bán sau, hoặc bán trước mua sau cũng được. Miễn là bạn đoán đúng hướng đi của giá thì bạn sẽ có lãi. Tuy nhiên khi bạn đã mua thì bạn buộc phải đóng lệnh để thu lời. Hoặc khi đã bán thì bạn cũng buộc phải đóng lệnh để thu lời.

Ví dụ giá vàng thế giới đang là 1.760. Lúc này bạn đặt lệnh bán, nếu giá xuống 1.730 thì bạn sẽ có lãi. Hoặc khi giá vàng đang ở mức 1.760. Lúc này nếu bạn đặt lệnh mua, nếu giá lên 1.780 thì bạn sẽ có lãi.

Bạn có thể giao dịch vàng và các hàng hóa khác trên máy tính hoặc trên điện thoại Smash phone.

Mở tài khoản đầu tư vàng online

Bạn có thể mở tài khoản đầu tư vàng tại nhiều sàn forex trên thế giới. Ví dụ sàn Exness, sàn ICMarkets, sàn XM, sàn XTB …..

Bạn có thể mở tài khoản sàn Exness từ đường link trực tiếp trong nút dưới đây:

Mở tài khoản vàng

Sàn Exness cũng như các sàn forex uy tín khác, đã được bảo vệ bởi luật quốc tế của các quốc gia mà họ đăng ký giấy phép. Để giao dịch đầu tư forex, bạn chỉ cần mở tài khoản tại đó. Sau đó gửi tài liệu chứng minh nhân thân theo yêu cầu như CMTND, hộ chiếu…. và nạp tiền vào giao dịch.

Nạp tiền vào tài khoản để giao dịch vàng online

Có nhiều cách để nạp tiền vào tài khoản vàng (forex) của bạn như: Neteller, Visa, Ngân Lượng, InternetBanking….

Gần đây có nhiều sàn forex đã phát triển thị trường ở Việt Nam và họ có đối tác ở Việt Nam cho phép nạp rút tiền qua cổng Internet Banking. Đây là cách nạp tiền thuận tiện và phổ biến nhất hiện nay. Qua cổng Internet Banking, khi nạp tiền vào tài khoản vàng chỉ đơn giản giống như bạn chuyển khoản cho một ai đó. Khi rút tiền thì bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản của bạn trên website của sàn, tìm đến nút Rút Tiền (Withdraw) để làm lệnh rút tiền về tài khoản bank là xong.

Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch và đầu tư vàng tài khoản

Như trên đã nói, Vàng (XAU/USD hoặc Gold) chỉ là một trong số hàng trăm loại hàng hóa được giao dịch trên thị trường forex thông qua phần mềm MT4. Vì vậy để giao dịch vàng hiệu quả, bạn hãy xem bài hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Đây là bài viết rất chi tiết, được trình bày từ cơ bản đến nâng cao. Nó là một cẩm nang vô giá dành cho các nhà đầu tư vàng và forex.

Và sau cùng, để tìm hiểu chi tiết về đầu tư Vàng, bạn không nên bỏ qua cuốn sách dưới đây:


Tác giả: Phạm Khương

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

7 Replies to “Đầu tư vàng: Những kiến thức bạn không thể bỏ qua

  1. Bài viết rất chi tiết và đầy đủ. Cảm ơn bác nhiều. Em cũng đang tìm hiểu để đầu tư vàng online.

  2. Mình đang tìm hiểu về cách chơi vàng online thì đọc được bài viết này của bạn. Đúng là rất chi tiết và viết theo kiểu Hàn lâm, như một cẩm lang cho lĩnh vực này vậy. Thank ad.

  3. Thời buổi kinh tế suy thoái như thế này thì chỉ có đầu tư vàng là chuẩn nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial