Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường – PDF – EBOOK

co-phieu-thuong-loi-nhuan-phi-thuong-pdf-ebook

co-phieu-thuong-loi-nhuan-phi-thuong-pdf-ebookCổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường PDF

Xuất bản: 2017

Lĩnh vực: Tài Chính – Kinh Tế

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Tác giả: Philip Arthur Fisher

 • Sinh ngày 8 tháng 9, 1907 tại California, Hoa Kỳ.
 • Mất ngày 11 tháng 3, 2004.
 • Nhà phân tích và đầu tư Chứng Khoán từ 1928
 • Thành lập công ty quản lý quỹ Fisher & Company
 • Cha đẻ của học thuyết đầu tư tăng trưởng
 • Warren Buffett từng thừa nhận 15% quan điểm đầu tư của ông được kế thừa từ Fisher.

DOWNLOAD PDF


Trong cuốn sách “Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường”, Fisher đưa ra phương pháp tiếp cận của mình để săn tìm những cổ phiếu chất lượng. Ông gọi nó là ‘scuttlebutt’, có nghĩa là thực hiện các cuộc phỏng vấn chi tiết với các bên liên quan.

“Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường” và những tác phẩm khác đều có lời tựa của Ken Fisher, người con trai thành công không kém của Fisher.

Giới thiệu “Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường” 

Đây có thể được xem là một trong những tác phẩm quan trọng nhất từng được viết về lý thuyết đầu tư. “Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường” đưa ra các nguyên tắc cơ bản của một nhà đầu tư thông minh. Được tôn trọng và ngưỡng mộ rộng rãi, Philip Fisher là một trong những nhà đầu tư có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Những triết lý đầu tư của ông không chỉ được các chuyên gia tài chính ngày nay nghiên cứu và áp dụng mà còn được nhiều người coi là bài thuyết giảng, Ông là người đi tiên phong trong lý thuyết đầu tư hiện đại.

Nội dung chính của “Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường”

Trong cuốn sách này của Fisher có bao gồm các chương như sau:

Các manh mối từ quá khứ; “Scuttlebutt” có thể làm gì; Mua gì: Mười lăm điểm cần tìm ở một cổ phiếu phổ thông; Mua gì: Áp dụng điều này cho nhu cầu của chính bạn; khi nào nên mua, khi nào thì bán: Và khi nào thì không; Hullabaloo về Cổ tức; Năm Điều Không Nên Đối với Nhà Đầu tư; Năm Điều Không Nên khác dành cho các Nhà Đầu Tư, và Cách Tôi Tìm kiếm Một Cổ phiếu Tăng trưởng.

Trong “Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường”, Fisher đã vạch ra bản chất của cách tiếp cận săn tìm cổ phiếu chất lượng của mình. Ông gọi nó là ‘scuttlebutt’, về cơ bản có nghĩa là thực hiện các cuộc phỏng vấn chi tiết với các bên liên quan — nhà cung cấp, khách hàng, cổ đông và nhân viên — và các đối thủ cạnh tranh về triển vọng của công ty.

Tính hợp lệ của phương pháp tiếp cận của Fisher được con trai của ông, Kenneth L Fisher, đưa ra trong số các nhà đầu tư nổi tiếng khác. Trong khi người cha sử dụng scuttlebutt để điều hành một công ty đầu tư nhỏ, nhưng có lãi, thì cậu con trai đã mở rộng phương pháp này. Tại công ty có trụ sở tại San Mateo, California, anh thuê hàng trăm nhà phân tích sử dụng phương pháp scuttlebutt qua điện thoại để theo dõi cổ phiếu trên toàn cầu. Giá trị của cuốn sách còn được tạo nên bởi chính tuổi đời của nó. Được xuất bản vào năm 1958, cuốn sách này vẫn được yêu cầu đọc tại trường học cũ của tác giả.

Điểm “đắt giá” của cuốn sách

Các nhà đầu tư có thể tránh được những thảm họa như Enron, Tyco và WorldCom nếu họ tập trung vào việc xác minh điểm mạnh của từng doanh nghiệp chứ không phải tin đồn của Wall Street Opinion. Trong cuốn sách của mình, “Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường”, nhà đầu tư Philip Fisher đã xác định mười lăm điểm đặc trưng cho một cơ hội đầu tư hấp dẫn. Theo Fisher, đây là mười lăm đặc điểm kinh doanh cơ bản mà các công ty không thể giả mạo. Mặc dù phần lớn trong số mười lăm điểm là tự giải thích, nhưng nó có tiện ích tuyệt vời như một danh sách kiểm tra những gì nên mua và những gì nên tránh. Chúng ta có thể nhìn nhận, xem xét và phân loại mười lăm điểm của Fisher thành năm chủ đề để dễ học hỏi và áp dụng như sau:

 • Triển vọng tăng trưởng
 • Biên lợi nhuận
 • Nghiên cứu, bán hàng và kế toán
 • Mối quan hệ quản lý và chiều sâu
 • Trung thực và chính trực

Tham khảo thêm

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial