Đạo của Warren Buffett PDF – EBOOK

dao-cua-Warren-Buffett-pdf

dao-cua-warren-buffett-pdfĐạo của Warren Buffett PDF

“Đạo của Warren Buffett” là kim chỉ nam và tư tưởng đầu tư cốt lõi của W.Buffett.

Xuất bản: 2019

Lĩnh vực: Tài Chính

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng Đức

Tác giả: David Clark và Mary Buffett

  • Diễn giả quốc tế, doanh nhân, nhà hoạt động chính trị và môi trường.
  • Giảng dạy Kinh doanh và Tài chính tại một số trường Đại học Bang California.
  • Sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của The America China Bridge, và hoạt động với Hiệp hội Truyền thông Môi trường.

DOWNLOAD PDF


Cuốn sách được biên tập bởi người con dâu cũ của Warren Buffett cùng với một tác giả khác, David Clark.  “Đạo của Warren Buffett” bao gồm tổng cộng 125 câu nói của Buffet, mỗi câu đều được tác giả giải thích và diễn giải chi tiết, rõ ràng và dễ hiểu. Buffett là một người không chỉ nắm vững nghệ thuật đầu tư mà còn sở hữu cả kỹ thuật hùng biện giỏi, bởi vì ông thường đưa những hiểu biết sâu sắc vào những câu hài hước và những hình ảnh có sức gợi hình cao.

Giới thiệu về “Đạo của Warren Buffett”

Dưới mỗi chủ đề được đề cập trong cuốn sách, các tác giả sẽ trích dẫn câu nói của Warren Buffett và sau đó đi vào giải thích dài trang về ý nghĩa đằng sau lời nói của ông. Điều này cung cấp cho người đọc những ý tưởng hữu ích, có giá trị để suy ngẫm và liên tưởng đến những hành động mà người đọc có thể muốn thực hiện trong việc xây dựng danh mục đầu tư của riêng họ. Nhưng không có lời khuyên nào (như được nêu trong mục tuyên bố từ chối trách nhiệm) được chính thức đưa ra.

Cuốn sách này có rất nhiều thứ đáng để học hỏi dành cho các nhà đầu tư và cho bất kỳ ai muốn hiểu những điều cơ bản về các khái niệm, niềm tin và giá trị nền tảng đã đưa Warren Buffett trở thành một nhà đầu tư thành công như ngày hôm nay. “Đạo của Warren Buffett” là một cách tuyệt vời để bắt đầu học về thế giới và tư duy đầu tư. Đó là một cách thực hành nghệ thuật đầu tư và vượt qua cảm xúc để phân tích và rèn luyện những thói quen có thể mang lại thành công tài chính lớn theo thời gian.

Cuốn sách dành cho những ai?

Những đối tượng nên đọc “Đạo của Warren Buffett

Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển tư duy làm giàu của mình thông qua việc học hỏi từ một nhà đầu tư lọc lõi như Warren Buffett, bạn có thể muốn xem xét đến việc tìm đọc một cuốn sách nói về ông, điển hình như cuốn “Đạo của Warren Buffett”. Sau đó, hãy rót cho mình một ly cà phê, đặt chân lên và tận hưởng việc tìm hiểu cách làm việc của Warren và sự nhìn nhận của ông về thế giới, những triết lý và giá trị mà ông ấy muốn truyền tải.

“Đạo của Warren Buffett”, hiểu theo một cách đơn giản, chính là một bộ sưu tập những câu nói hay và đầy cảm hứng của doanh nhân được yêu thích tại Mỹ tiết lộ bí quyết thành công của ông.

Giống như những câu nói của nhà triết học Trung Quốc cổ đại như Lão Tử, trí tuệ của Warren Buffett rất đơn giản và có sức ứng dụng vô cùng lớn. Trong “Đạo của Warren Buffett”, Mary Buffett – tác giả của ba cuốn sách về phương pháp đầu tư của Warren Buffett – đã cùng ông và giảng viên nổi tiếng mang tầm quốc tế David Clark mang đến cho người đọc những câu nói thông minh nhất, hài hước nhất và đáng nhớ nhất của Warren Buffett, với mục tiêu hé lộ triết lý sống và những chiến lược đầu tư đã khiến Warren Buffett và các cổ đông của Berkshire Hathaway trở nên vô cùng giàu có.

Những gì rút ra được từ cuốn sách

Thành tựu đầu tư của Warren Buffett là không một ai có thể so bì. Ông ấy có được thành công như bây giờ là nhờ vào làm việc chăm chỉ, sự chính trực và thứ khó nắm bắt nhất, đó chính là lẽ thường.

Những câu danh ngôn trong cuốn sách này minh chứng cho những chiến lược thực tế của Warren và cung cấp những minh họa hữu ích cho mọi nhà đầu tư – dù lớn hay nhỏ – và những mô hình mà mọi người có thể làm theo. Các trích dẫn được chọn lọc từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm các cuộc trò chuyện cá nhân, báo cáo của công ty, hồ sơ và các cuộc phỏng vấn. Các tác giả cung cấp những lời giải thích ngắn gọn cho mỗi câu trích dẫn và sử dụng các ví dụ từ các giao dịch kinh doanh của chính Buffett bất cứ khi nào có thể để minh họa cho lời nói của ông trong công việc.

Trong cuốn “Đạo của Warren Buffett“, bạn sẽ tìm thấy những câu nói của ông kiểu như:

“Bạn nên đầu tư vào một công việc kinh doanh mà ngay cả một kẻ ngốc cũng có thể điều hành, bởi vì một ngày nào đó kẻ ngốc cũng sẽ làm được.”

“Với đủ thông tin nội bộ và một triệu đô la, bạn có thể đột phá trong một năm.”

“Cho dù có tài năng hay nỗ lực tuyệt vời đến đâu, một số điều vẫn phải  lệ thuộc vào thời gian: Bạn không thể có con trong vòng một tháng bằng cách khiến cho chín người phụ nữ mang thai.”

“Phương pháp của chúng tôi rất đơn giản. Chúng tôi chỉ cố gắng mua các doanh nghiệp có nền kinh tế cơ bản tốt đến xuất sắc được điều hành bởi những người trung thực và có năng lực và mua chúng với giá hợp lý. Đó là tất cả những gì tôi đang cố gắng làm.”

“Đạo của Warren Buffett” truyền cảm hứng, thu hút, rèn giũa trí óc và cung cấp những hiểu biết vô giá về đầu tư mà bất kỳ ai cũng có thể ứng dụng. Cuốn sách hấp dẫn và thú vị không thể cưỡng lại này được dự định sẽ trở thành một tác phẩm kinh điển.


Tham khảo thêm

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial