Chết vì chứng khoán PDF – EBOOK

chet-vi-chung-khoan-pdf

chet-vi-chung-khoan-pdfChết vì chứng khoán PDF

“Câu chuyện về một nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại nhất mọi thời đại”

Xuất bản: 2007

Lĩnh vực: Kinh Tế  – Quản Trị

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Tác giả: Richard Smitten

  • Tốt nghiệp đại học Western Ontario.
  • Vừa tác giả, vừa là một nhà đầu tư chuyên nghiệp
  • Phó Chủ Tịch Của Một Công Ty MTS International
  • Giám đốc Marketing của khu vực Canada của Công ty Vick Chemical.
  • Những cuốn sách nổi bật được nói đến: Trade like Jesse Livermore, Inside the Cocaine Cartel …

DOWNLOAD PDF

 

Giờ đây, lần đầu tiên, câu chuyện hoàn toàn có thật về một trong những nhân vật thành công và hấp dẫn nhất Phố Wall xuất hiện trong cuốn sách “Chết vì chứng khoán”. Có thể nói, đây là một cuốn truyện tự sự kể về chính cuộc đời đầy thăng trầm của Jesse Livermore.

Giới thiệu về sách “Chết vì chứng khoán”

“Phố Wall không bao giờ thay đổi, chỉ có túi tiền thay đổi, kẻ thua cuộc thay đổi, cổ phiếu thay đổi; nhưng Phố Wall sẽ không bao giờ thay đổi, bởi vì bản chất của con người là không bao giờ thay đổi.” – Jesse Livermore

Bất tử trong tác phẩm hư cấu cổ điển viết về đầu tư bán chạy nhất thời điểm đó; “Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán” với nhân vật “Larry Livingstone”; Jesse Livermore ngoài đời thực được nhiều người biết đến là nhà giao dịch giỏi nhất trong lịch sử.

Hãy khám phá cuộc đời, tâm trí và năng lực tài chính của nhà kinh doanh chứng khoán huyền thoại này trong cuốn “Chết vì chứng khoán” thông qua các cuộc phỏng vấn gia đình ông. Khám phá cả những thành tích nghề nghiệp và các kỹ thuật giao dịch mang tính cách mạng mà ông đã phát triển và được lưu truyền cho đến ngày nay.

Về những chi tiết câu chuyện đời tư của Livermore; tác giả Richard Smitten đã miêu tả một cách sinh động khía cạnh riêng tư chưa từng được tiết lộ của người đàn ông bí ẩn này; đồng thời giới thiệu và hướng dẫn bạn các nguyên tắc giao dịch, kỹ thuật tính thời gian và chiến lược quản lý tiền bạc đã giúp Livermore có được nhiều may mắn trong suốt cuộc đời, khi anh ta tuân theo chúng.

Sơ lược về tiểu sử Jesse Livermore 

Livermore bỏ nhà ra đi vào năm 1891 ở độ tuổi mười bốn, với vỏn vẹn năm đô la trong túi. Ông bắt đầu sự nghiệp thị trường chứng khoán của mình khi mới chỉ là một cậu bé viết bảng trong văn phòng PaineWebber ở Boston.

Một năm sau, ông trở thành một giao dịch viên toàn thời gian. Ông đã tích lũy được nhiều tiền vào năm hai mươi tuổi đến mức bị cấm ở tất cả các nhà cái ở New York và Boston.

Với những phương pháp giao dịch cấp tiến và sự kiên nhẫn không giới hạn của mình, Livermore đã lũng đoạn thị trường bông và giết chết thị trường chứng khoán năm 1907, thu về hơn 3 triệu đô la trong một ngày.

P. Morgan đích thân yêu cầu anh ta ngừng bán khống thị trường. Cùng với những người bạn như nhà tài chính Bernard Baruch, Walter Chrysler, Charlie Chaplin và Alfred Sloan của General Motors, Livermore đã đi giữa những người khổng lồ và học được nhiều bài học trên con đường sự nghiệp của mình.

Ông bán khống thị trường vào năm 1929 và bước vào giai đoạn suy thoái với 100 triệu đô la tiền mặt. Nhưng rốt cuộc, Livermore cũng nhận ra rằng địa vị xã hội và tiền bạc không thể giúp ông chống lại chứng trầm cảm hoặc sửa chữa những cuộc hôn nhân tan vỡ và mối quan hệ xa cách với các con trai của ông.

Góc nhìn của độc giả

Trong bức tranh tiểu sử rộng lớn này của Jesse Livermore, bạn sẽ đứng ở vị trí trung tâm và dõi theo từng sự kiện diễn ra cuộc đời của người đàn ông đầy thăng trầm này. Đọc “Chết vì chứng khoán“, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc đời của người đàn ông này, một huyền thoại của thị trường chứng khoán, khi chứng kiến những thay đổi của anh ta từ những người vợ khác nhau cho đến các chiến lược kinh doanh khác nhau, từ các bất động sản ở Long Island cho đến các khu nghỉ dưỡng Palm Beach, những du thuyền và toa tàu riêng. 

Thông qua cuốn sách này, lần đầu tiên chúng ta sẽ có được một cách trọn vẹn nhất câu chuyện cả về đời sống cá nhân và tính chuyên môn cao của nhà giao dịch thành công nhất mọi thời đại, dù là về các chiến tích hay là những bi kịch.

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách “Chết vì chứng khoán”?

Cuốn sách “Chết vì chứng khoán” chắc chắn là một sự lựa chọn không thể bỏ qua, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Livermore; vì nó đi sâu vào chi tiết về cuộc đời của ông (bao gồm thân phận là một người bình thường hay với tư cách là một nhà kinh doanh chứng khoán đại tài); cũng như bối cảnh mà ông tích lũy tài sản của mình. Câu chuyện cá nhân của Livermore cũng thú vị và đặc sắc như chính những thành công trong giao dịch của ông.

Mặc dù đã qua đời cách đây hơn nửa thế kỷ, Livermore vẫn được coi là nhà giao dịch vĩ đại nhất trong thị trường chứng khoán cho đến ngày nay. Cách tiếp cận của ông để giao dịch cổ phiếu đã mang tính đột phá vào thời điểm đó. Mặc dù các kỹ thuật mà ông sử dụng và phát triển đã trở nên phổ biến rộng khắp. Nhưng cuốn tiểu sử này vẫn cung cấp một cái nhìn sâu sắc về cách trí óc của ông hoạt động, lý do tại sao ông nổi bật, điều gì khiến ông trở nên khác biệt cũng như những sai lầm lớn nhất của ông.

Là một kẻ cô độc bí ẩn, người lầm đường lạc lối và kẻ keo kiệt khét tiếng, Livermore đã cách mạng hóa ngành công nghiệp này bằng các kỹ thuật tính thời gian sáng tạo, chiến lược quản lý tiền bạc và cách tiếp cận động lực cao để giao dịch cổ phiếu.

Trong cuốn “Chết vì chứng khoán“, Smitten cung cấp một bức chân dung sống động về Livermore và những khoảng thời gian mà ông đã sống và hoạt động. Ông biết cách khéo léo lồng ghép những câu chuyện được kể lại bởi những người biết Livermore, kết hợp với các tình tiết  hấp dẫn về các mối tình giật gân, về các vụ xả súng và tự sát, và giúp người đọc có góc nhìn sâu hơn vào các chiến lược giao dịch đã giúp Livermore có được nhiều may mắn trong đời.


Tham khảo thêm

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial