Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán PDF – EBOOK

hoi-uc-cua-mot-thien-tai-dau-tu-chung-khoan-pdf

hoi-uc-cua-mot-thien-tai-dau-tu-chung-khoan-pdfHồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán PDF

“Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán” là cuốn sách nổi tiếng về Jesse Livermore của Edwin Lefèvre. Nó là cuốn sách mà tất cả các nhà giao dịch cũng như nhà đầu tư nên đọc.

Xuất bản: 1923

Lĩnh vực: Kinh Tế  – Quản Lý

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Tác giả: Edwin Lefevre

  • Sinh ngày 23 tháng 1, 1871 tại Panama.
  • Mất năm 1943, Dorset, Vermont, Hoa Kỳ.
  • Tốt nghiệp Đại học Lehigh.
  • Là nhà báo, nhà văn truyện ngắn, truyện tiểu thuyết, nhà môi giới chứng khoán và một nhà đầu tư độc lập.

DOWNLOAD PDF


>> Hướng dẫn cách chơi forex cho người mới bắt đầu

Cuốn sách về cơ bản là câu chuyện về cách Jesse Livermore trở nên thành công. Từ việc bắt đầu đánh bại các công ty môi giới bằng kỹ năng đọc số liệu của mình, cho đến việc tạo ra và đánh mất vận may khi ông hoàn thiện chiến lược giao dịch. Cuốn sách bao gồm nhiều câu chuyện thú vị, được viết theo một cách rất hữu ích giúp bạn đánh giá tốt hơn những kinh nghiệm và tính cách đã hình thành nên chiến lược giao dịch của ông.

Cuốn sách đi qua tất cả các nền tảng của một giao dịch thành công. Paul Tudor Jones đã viết rằng ông ấy đã đọc cuốn sách này nhiều lần và liên tục học được những điều mới mẻ trong những lần đọc đi đọc lại của mình.

Sơ lược về “Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán”

Giới thiệu “Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán”

Được cựu Chủ tịch Fed Alan Greenspan mô tả là “phông chữ đầu tư khôn ngoan”,“Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán” lần đầu tiên được xuất bản dưới dạng một loạt bài báo trên tạp chí The Saturday Evening Post của Mỹ vào năm 1922/23, với tác giả là nhà báo, nhà đầu tư và nhà môi giới chứng khoán Edwin Lefèvre. Tuy ông qua đời vào năm 1943, nhưng đã để lại một số thông tin cập nhật cho cuốn sách, nhà quản lý quỹ và nhà bình luận tài chính Tim Price đưa ra lời tựa ngắn gọn.

“Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán” có thể được mô tả như một bản ghi chép hư cấu hoặc một cuốn tiểu sử ngụy trang nhẹ về Jesse Livermore (chính là nhân vật Larry Livingston trong cuốn sách), được một số người mô tả có lẽ là nhà đầu cơ chứng khoán nổi tiếng nhất và nhà giao dịch vĩ đại nhất mọi thời đại.

Ông còn được biết đến với cái tên gọi khác  là “Boy Plunger”, vì khả năng kiếm tiền từ việc giá cổ phiếu giảm, cũng như “Con gấu vĩ đại của Phố Wall”, Livermore là một nhà đầu tư và nhà phân tích, sinh năm 1877 tại Massachusetts.

Chăm chỉ buôn bán ở Mỹ trong suốt cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, ông nổi tiếng vì những gì mà mình kiếm được cũng như đánh mất khối tài sản trị giá hàng triệu đô la trong các đợt sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1907 và 1929.

Tóm lược nội dung

“Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán” là lời kể đầu tiên về cuộc hành trình của Larry Livingston trên các thị trường. Bắt đầu từ khi ông mới ra trường ngữ pháp năm 14 tuổi (năm 1891) và làm việc như một cậu bé làm bảng báo giá tại văn phòng môi giới chứng khoán ở New England.

Sở hữu một trí óc giỏi tính toán, ông có thể theo dõi biến động giá của cổ phiếu trong tâm trí mình, sử dụng các con số để dự đoán thành công những chuyển động trong tương lai – nhưng ban đầu vẫn chỉ là lý thuyết.

Sau khi nhận được sự “chỉ dẫn” từ một đồng nghiệp, ông nhanh chóng bắt được lỗi trong đầu cơ chứng khoán, quyết định áp dụng lý thuyết của mình vào thực tế. Từ đó ông kiếm được lợi nhuận nhanh chóng từ khoản tiết kiệm khiêm tốn của mình bằng cách giao dịch với các công ty môi giới chứng khoán ở địa phương.

Sau lần giao dịch đầu tiên thành công đó, không điều gì có thể ngăn cản được Livingston nữa. Ông sớm bỏ công việc môi giới của mình để đầu cơ toàn thời gian. Đó là một quyết định đúng đắn. Khi 15 tuổi, ông đã tích lũy được 1.000 đô la đầu tiên cho mình – tương đương với khoảng 21.000 bảng Anh ngày nay. Đó là một thành tựu không hề nhỏ đối với một thiếu niên vào cuối thế kỷ 19.

Tình trạng xuất bản của cuốn sách

Cuốn “Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán” có 3 phiên bản được xuất bản ra thị trường. Có phiên bản bìa mềm nổi tiếng của Wiley chỉ với câu chuyện. Một ấn bản khác lớn, dày và có chú thích với bình luận về các tài liệu tham khảo lịch sử và phần trước do Paul Tudor Jones viết. Và cuối cùng là một ấn bản minh họa lớn, mỏng với lời tựa do William O’Neil viết. Mỗi phiên bản đều có những ưu, khuyết điểm. Nguyên bản về câu chuyện đã được đăng lần đầu thành một loạt các bài báo trên tờ Saturday Evening Post. Ấn bản minh họa ghi chép lại văn bản gốc, trong khi văn bản của hai cuốn sách kia hơi khác một chút (cách sắp xếp ngôn từ đã được thay đổi và một số tài liệu đã bị loại bỏ). Vì vậy, nếu bạn muốn đọc toàn bộ nội dung gốc, hãy sử dụng phiên bản có minh họa. Nếu bạn muốn đọc sách khi di chuyển, hãy sử dụng phiên bản bìa mềm. Còn nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về các tham chiếu lịch sử được thực hiện trong cuốn sách, hãy chuyển sang ấn bản có chú thích.


Tham khảo thêm

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial